Trang chủ Tin tức Tin nội bộ Chuyện của anh Lương.

Chuyện của anh Lương.

24/01/2017

Nhà vệ sinh di động – Anh Lương là nhân viên kỳ cựu ở công ty mình. Ngay từ buổi đầu thành lập công ty anh đã có mặt rồi. Việc của anh là chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần của anh chị em. Thực ra việc chính của anh là quan tâm săn sóc đời sống vật chất thôi, nhưng mà vật chất ngon thì tự dưng tinh thần nó cũng sẽ ngon theo, phải không ạ?

Việc của anh cũng nhàn, không vất vả gì lắm. Mỗi tháng anh đến gặp mọi người một lần, hỏi thăm xem có ai có vấn đề gì không nhưng đa phần là chả có vấn đề gì. Ai gặp anh cũng vui vẻ. Tính anh được cái thoải mái nên anh em cũng quý. Tôi chém gió vẫn hay rủ anh đi để anh còn giả tiền.

Phòng anh còn có mấy người làm cùng. Thưởng – anh em có tí máu mủ với Lương. Ứng là đồng nghiệp. Thưởng ít khi về thăm nhà cùng anh, có khi cả năm mới về thăm 1 lần. Còn Ứng thì về thường xuyên hơn. Cũng may dạo này mới thu nhận thêm mấy thèng lính mới tên Phụ Cấp nên cũng đỡ.

Tháng 9

Anh Lương về, thầy u mừng lắm, nhìn anh mà rưng rưng nước mắt. Dạo này về anh gầy sút đi một ít, vẫn cao như vậy nhưng mỏng người hơn.

Nhìn anh, em quặn cả một khúc ruột. Đêm đến hai anh em ngồi bên cửa sổ, anh phì phò điếu thuốc nhìn xa xăm. Rít được vài ba hơi anh gượng gạo thì thào :

Về được đêm, mai anh lại đi.

Nhìn anh em chỉ biết thở dài :Tháng sau về sớm anh nhé, em và bố mẹ mong anh.

Chào anh, anh Lương tháng 9 — looking for Anh Lương!

Tháng 10

Chiều nay nghe tin anh LƯƠNG về… lòng bỗng thấy vui lạ. Anh LƯƠNG là con của bác VÍ – anh đi làm xa nhà 1 tháng anh mới về thăm 1 lần. Lần nào gặp anh tôi cũng thấy vui – vì anh và tôi khá là hợp nhau.

Ngày anh về tôi vui lắm, nói cười tít mắt. Nhớ tháng trước anh đi, có dặn là tháng này anh đi hơi lâu. Mà đúng là lâu thật, tôi mong anh về như trời hạn mong mưa.

Tôi nhìn anh LƯƠNG về lần này có vẻ gầy hơn tháng trước (anh nói vì phải dự nhiều đám cưới, đám ma và tiệc tùng ). Nhìn anh tôi thật xót xa.

Tối 2 anh em lại ngồi trước hiên nhà uống chúi hột … anh nhìn ánh mắt nhìn xa xăm.
– Thế anh THƯỞNG không về chung với anh sao? – Tôi hỏi.
Anh nhìn tôi thở dài và im lặng. Chú biết rồi còn phải hỏi. Anh THƯỞNG ít về thăm nhà lắm, có khi cả năm anh mới về 1 lần, có khi anh không về.

Anh Thưởng là anh em cùng mẹ khác cha với anh Lương mà anh có vẻ chảnh lắm,không hòa đồng với anh em lắm.
– Dạo này bác NỢ hay nhắc anh lắm, bác ấy trông anh suốt. Tôi nói
– Uh, anh biết rồi anh sẽ ghé thăm bác ấy. Anh vừa tợp 1 ngụm rượu vừa trả lời.

Có đôi lần anh LƯƠNG đi lâu quá,sợ nhà mong nên nhờ anh bạn tên ỨNG về báo tin,mà thường thì chỉ khi ốm quá anh LƯƠNG mới nhờ anh ỨNG báo tin về.

Tôi thắc mắc thì anh LƯƠNG nói 2 người làm chung chỗ,lại chung vị trí nên đổi nhau,mỗi lần anh ỨNG về thì anh LƯƠNG dù ốm cũng phải cố làm thay. Thế nên tháng nào anh ỨNG về qua nhà báo tin là tháng đó anh LƯƠNG nom tiều tụy hơn hẳn, tôi lại thương anh thắt ruột
– Anh về nhà mấy hôm rồi anh lại đi – kỳ này anh không ở lâu được. Anh nói

Tôi không trả lời … ánh mắt nhìn xa xăm … ngoài kia trời vẫn tối đen như mực

Nhà vệ sinh di động sưu tầm

Chưa có bình luận

Sitemap | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2016 by Containernhavesinh.com

Nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh lưu động, nhà vệ sinh công công, nhà vệ sinh composite, container nhà vệ sinh